Để chọn được một vị trí sắp xếp sofa gỗ óc chó phòng khách thích hợp không phải là điều mà ai cũng biết được. Với nhiều năm kinh nghiệm trong thiết kế nội thất, VIỆT MỸ xin tư vấn đến bạn các cách lựa chọn vị trí đặt bàn ghế sofa gỗ óc chó phù hợp với không gian phòng khách.


Vị trí đặt sofa phải phù hợp với không gian phòng khách, đồng thời làm nổi bật được vẻ đẹp của sofa gỗ óc chó. So với sofa nỉ, sofa da thì sofa gỗ sẽ đòi hỏi về cách sắp xếp hơn. Sau đây là 3 vị trí thích hợp để bạn đặt sofa gỗ óc chó

1.    Đặt bàn ghế sofa bằng với sàn nhà và sắp sếp vòng quanh với nhau.

Sang trọng và tinh tế với sofa gỗ óc chó cao cấp
. Với phong cách này, bạn sẽ tạo được điểm nhấn cho căn phòng. Sẽ có một vòng tròn trong nhà và bạn sẽ sắp sếp bàn ghế sofa tại vị trí này. Khi đó, thành ghế của sofa sẽ cao hơn so với sàn nhà một chút. Và nếu bạn muốn thực hiện phong cách này thì phòng khách nhà bạn phải có không gian cực kỳ rộng và có ống khói trên bàn. Phong cách này sẽ thích hợp với kiểu thiết kế nhà của các gia đình phương Tây hơn.2.    Đặt bàn ghế sofa phòng khách đối diện với vị trí trung tâm của căn phòng.

Những đồ vật dùng trong trang trí nội thất được đặt tại vị trí trung tâm của căn phòng sẽ tạo được sự chú ý của mọi người nhiều hơn. Và sofa da phòng khách cũng không ngoại lệ. Khi bạn đặt sofa đối diện với vị trí trung tâm của ngôi nhà tức là bạn đang tạo ra sự hòa hợp giữa sofa và không gian phòng khách. Không những thế, bạn có thể nghỉ ngơi, thư giãn và chiêm ngưỡng vẻ đẹp ẩn chứa bên trong bộ sofa gỗ óc chó này.

3.    Đặt bàn ghế sofa tại một góc của ngôi nhà.
Một góc tường có thiết kế hình vòng cung không phải là một không gian đẹp cho ngôi nhà,  và hầu hết những góc tường đó thường bị bỏ trống. Vậy tại sao bạn không tận dụng khoảng không này để lấp đầy khuyết điểm đó bằng việc đặt bộ ghế sofa hình vòng cung. Với cách sắp xếp này  bạn tạo dựng nên  một bức tranh tuyệt đẹp cho căn phòng nhà bạn.


Với những bộ sofa gỗ óc chó phòng khách có những kiểu dáng mang nhiều phong cách khác nhau thì sẽ có những cách lựa chọn vị trí đặt tương ứng. Nhưng bạn vẫn phải đảm bảo yếu tố mỹ quan cho căn nhà, đồng thời mang đến không gian sống lý tưởng cho các thành viên của gia đình bạn. và nếu bạn đang sở hữu bộ ghế sofa góc thì không nên bỏ qua các thiết kế sofa góc phòng khách ấn tượng với tranh treo tường.