nói riêng và sofa nói riêng là một đồ nội thất không thể thiết trong không gian hiện đại của gia đình Việt. Nó được coi là vậy dụng tạo điểm nhấn quan trọng, đồng thời mang đến sự lịch sự sang trọng vốn có trong ngôi nhà hiện đại.Mẹo lựa chọn sofa da phòng khách
Tư vấn lựa chọn sofa sẽ là một gợi ý nho nhỏ để bạn có thể lựa chọn bàn ghế sofa hợp với phong cách cũng như cá tính của bạn.

Mẹo nhỏ giúp bạn nhận biết sofa da cao cấp.

-    Về kiểu dáng và kích thước

Bạn có thể tìm đến những địa chỉ bán sofa cao cấp tại hà nội và địa chỉ bán sofa giá rẻ. Và đưa ra những nhận xét khách quan khi nhìn vào kiểu dáng của sản phẩm. Bạn sẽ thấy ngay sự khác biệt giữa 2 loại sofa da này. Sofa da cao cấp sẽ mang đến cái nhìn đầy thiện cảm, còn với sofa được bán với giá thấp thì kiểu dáng sẽ không đa dạng và không được đẹp mắt bằng loại sofa kia.


-    Về màu sắc

Sofa da mang đến cảm giác ấm cúng cho gia đình bạn. Màu sắc của nó càng bóng bẩy bao nhiêu thì chất lượng của nó càng được đảm bảo.

Để tạo ra sự hài hòa cho không gian nhà, bạn cần phải lưu ý đến toàn bộ màu sắc của các đồ nột thất còn lại trong nhà bạn. Từ đó đưa ra màu sắc phù hợp với không gian đó. Ví như gam màu chủ đạo của phòng khách nhà bạn là màu trầm, trung tính thì những bộ bàn ghế sofa da phòng khách có màu sáng sẽ là lựa chọn tốt cho bạn. Còn nếu bạn là người cá tính thì những gam màu đỏ, tím sẽ khiến cho sofa của bạn nổi bật, tạo điểm nhấn ấn tượng cho không gian.


-    Về chất liệu bọc
Hiện nay, sự trà trộn của mặt hàng sofa da được bọc loại kém chất lượng đang ngày càng diễn ra trên thị trường nội thất.  Vì thế mà bạn cần thận trọng, tránh mua phải hàng kém chất lượng. Cách nhận biết sofa da 100% là nhìn và mặt bọc bên ngoài. Da thật sẽ cho màu sắc sắc nét, bộ bóng cao, sờ vào có cảm giác mịn,...


-    Về phần khung

Phần khung chắc chắn thì đồng nghĩa với độ bền của sofa. Khung sườn của sofa da làm từ các loại gỗ mềm, gỗ tạp, gỗ non thì có giá thành thấp hơn so với khung được làm từ gỗ cao cấp như sồi, hương, lim. Nhưng về độ vững chắc thì lại thua xa, chỉ sau 1 thời gian sử dụng khoảng 2 đến 3 năm thì sofa trên sẽ bị cong vệnh, lung lay và xuất hiện hiện tượng mối mọt. Còn khung sườn tốt sẽ cho tuổi thọ lên tới 10 năm thậm chí còn hơn nếu như chúng ta biết bảo dưỡng sofa da đúng cách.

Một khung sườn sofa tốt phải đảm bảo các yêu cầu như: đóng chốt gỗ đôi, khóa góc bằng gỗ hoặc bằng vít kim lại, gia cố thêm kẹp hoặc đinh.

Bạn có thể nhận biết chất lượng của khung sườn bạn thực hiện theo cách sau: nhấc thử 1 chân của sofa khoảng 15cm ra khỏi mặt sàn, , phần chân bên đối xứng cũng phải rời mặt sàn, sau đó quan sát. Nếu phần chân đối xứng vẫn chạm mặt sàn thì đồng nghĩ với việc khung sườn đó yếu.

Trên đây là mẹo nhỏ để bạn có thể lựa chọn sản phẩm sofa da phòng khách. Hãy là người tiêu dùng thông thái khi đi mua sắm bạn nhé. Bạn có thể đọc thêm: Địa điểm bán sofa nỉ đẹp mà giá rẻ của chúng tôi