Phòng bếp không đơn thuần là nơi tạo ra các món ăn ngon mà đây còn là không gian để “giữ lửa ấm gia đình”, nơi gắn kết tình thân. Do vậy mẫu thiết kế nội thất phòng bếp biệt thự là sự lựa chọn tuyệt vời trong những năm gần đây, mang lại sự tiện nghi, sang trọng và tạo cảm hứng cho những giây phút sum họp gia đình. Dưới đây là những nguyên tắc lưu ý khi thiết kế nội thất phòng bếp biệt thự bạn nên biết:


Thiết kế thi công nội thất nhà phố ấn tượng gỗ óc chó

Nguyên tắc 1: Tam giác bếp


Tam giác bếp bao gồm: không gian nấu ăn, bồn rửa và tủ lạnh. Tam giác này không nên vượt quá 6m để đảm bảo sự tiện lợi cũng như dễ dàng di chuyển khi nấu ăn, dọn dẹp của người đứng bếp.


Thi công hoàn thiện nội thất gỗ óc chó biệt thự Long Biên

Các tam giác được sắp xếp theo hình dáng chữ cái như U, L hoặc song song hay cùng trên một đường thẳng tùy theo cấu trúc của nhà bếp. Nếu dáng chữ U, gia chủ có không gian nấu được đặt một bên, bên còn lại là tủ lạnh và bồn rửa nằm ở giữa.

Nguyên tắc 2: Lựa chọn sàn bếp bền bỉ


Trong thiết kế nhà bếp, sàn bếp là yếu tố nhận được sự quan tâm khá nhiều. Sàn bếp có tốt thì việc nấu nướng mới thuận lợi, đồng thời đây cũng là nơi đảm bảo sự sạch sẽ, vệ sinh để bữa ăn thêm thơm ngon, sạch lành.


Hoàn thiện nội thất
 full gỗ óc chó tại Vinhome Thăng Long

Nguyên tắc 3: Chọn màu sắc khi thiết kế nội thất nhà bếp


Xu hướng chọn nội thất bếp hiện đại vài năm gần đây, thường hướng đến những tông màu tối bởi sự sang trọng cũng như dễ dàng giữ vệ sinh. Tuy nhiên, nhà bếp màu tối có nhược điểm là dễ tạo cảm giác diện tích bị nhỏ lại, vì thế gia chủ không nên chọn màu này làm màu chủ đạo cho không gian.


Hoàn thiện nội thất
 full gỗ óc chó tại Vinhome Thăng Long

Nguyên tắc 4: Ốp tường và mặt/kệ bếp đảm bảo tính thực dụng


Trong lĩnh vực thiết kế nội thất nhà bếp ngày nay, đá cẩm thạch (marble) và đá hoa cương (granite) không còn là chất liệu chủ đạo, duy nhất nữa. Các lựa chọn cho kệ/mặt bếp đã được mở rộng hơn, giúp gia chủ có nhiều lựa chọn hợp với túi tiền và đa dạng về mặt thẩm mỹ. Nhưng dù là chất liệu nào thì nguyên tắc hàng đầu khi chọn kệ/mặt bếp là phải đảm bảo chịu đựng được nhiệt độ cao và có độ bền bỉ theo thời gian.


Nội thất phòng khách bếp gỗ óc chó biệt thự ở Bình Dương

Nguyên tắc 5: Lưu ý ánh sáng trong nhà bếp


Khi sắp xếp nội thất trong nhà bếp, gia chủ có thể xem xét lắp đèn thả trần trang trí hoặc đèn thông dụng. Kèm theo đó là đèn ở các khu vực nấu ăn như bồn rửa bát và bếp nấu. Gia chủ cũng có thể xem xét lắp công tắc chỉnh độ sáng dimmer để tận dụng ánh sáng tự nhiên ban ngày. Nếu muốn căn bếp trông sáng sủa hơn, chủ nhà nên chọn đèn chất liệu thủy tinh thắp ở khu nấu ăn và tủ bếp.


Nội thất phòng khách bếp gỗ óc chó biệt thự ở Bình Dương

Nguyên tắc 6: Cất giữ dụng cụ gọn gàng


Bày biện càng ít dụng cụ, khu nhà bếp càng gọn gàng hơn. Tổng thể ngôi nhà từ đó cũng được “thơm lây” nhờ nhà bếp luôn sạch sẽ, ngăn nắp. Hãy cất đi những món đồ ít dùng tới, tối giản đồ vật trên kệ bếp để tạo cảm giác thông thoáng hơn.

Thiết kế nội thất gỗ óc chó 
biệt thự Vinhome Thăng Long sang trọng


Trên đây là 6 nguyên tắc vàng lưu ý khi thiết kế nội thất phòng bếp ăn cho biệt thự mà nội thất Việt Mỹ đã đưa ra để quý khách cùng tham khảo hãy liên hệ ngay với Nội thất Việt Mỹ để được tư vấn thiết kế miễn phí bạn nhé!